Nghệ Thuật Trang Trí Món Ăn

Dưới sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của xã hội ngày nay khiến cho đời sống của người dân ngày một tăng cao. Không chỉ làm việc vất vả kiếm tiền mỗi ngày mà giờ đây mọi người đều biết hưởng thụ, vui chơi song hành với làm việc để thỏa mãn nhu cầu thưởng thức cái hay- cái ngon – cái đẹp.
Đặc biệt trong vấn đề ăn uống ngày nay rất được coi trọng bởi không chỉ thức ăn phải ngon về nội dung mà cách thức trang trí phải tinh tế, bắt mắt. Trong thời buổi thị hiếu của khách hàng ngày một tăng cao, các nhà hàng khách sạn không ngoài việc cung cấp món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo về định lượng, tươi ngon về hương vị thì cũng không ngừng học hỏi, cập nhật cách thức trang trí, đào tạo cho nhân sự về các phương pháp, nghiệp vụ liên quan đến décor món ăn. Những ai đã từng đi ăn buffet, tiệc cưới hỏi, liên hoan… chắc chắn không khỏi ấn tượng bởi lối trang trí quá đẹp mắt nơi đây. Nhất là các món ăn đều được bày biện tỉ mỷ, trên mỗi khay thức ăn lại như nở ra một bông hoa xinh đẹp như tuyệt tác nghệ thuật.

Từ món ăn dân dã cho đến cầu kì sang trọng, từ Món Việt cho đến món Âu, qua đôi tay tài hoa của các đầu bếp như được khoác thêm cho mình tấm áo mới, từ khâu cắt tỉa củ quả, chế biến nước sốt, nghệ thuật sắp xếp, sự tương phản màu sắc đã dệt nên bức tranh sinh động làm cho người sành ăn cảm thấy hài lòng về chất lượng và hình thức từ đó làm phong phú thêm cho văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Những loại rau quả được dùng để trang trí hoặc trở thành một phần của món ăn, từ bông hoa đơn giản được làm từ cà rốt, dưa leo cho tới những chi tiết cầu kỳ mô phỏng con chim đang bay lượn, khung cảnh thủy sinh chân thực cho đến những bông hoa đua nhau khoe sắc được chạm nổi trên những quả dưa hấu đều được đưa vào thành các ý tưởng làm món ăn hấp dẫn hơn. Cách trang trí này được sử dụng đặc biệt rộng rãi trong những lễ kỷ niệm, tiệc cưới hoặc trong những bữa ăn sang trọng.

Đối với rất nhiều học viên, nghệ thuật trang trí, trình bày thức ăn là nghệ thuật quan trọng trong ẩm thực. Đặc biệt là khi bạn có khả năng chạm tới mức cao nhất của nghệ thuật cắt tỉa đã có từ lâu đời. Trưng bày món ăn sao cho đẹp mắt là kiến thức đào tạo trong hầu hết các khóa học ẩm thực, tuy nhiên để đạt tới mức độ chuyên sâu và kỹ năng điêu luyện thì điều bạn cần là một chương trình chuyên nghiệp hơn.

Hiểu được nhu cầu thiết yếu đó, Trung Tâm Đào tạo & Dịch Vụ S.U.P đem đến khóa học Cắt tỉa Rau củ quả nghệ thuật từ cơ bản đến nâng cao cũng như những khóa chuyên sâu.
Hứa hẹn đem đến những bài học bổ ích từ cơ bản đến nâng cao, thiết kế các mẫu hình rồng phượng, muông thú, thủy sinh, điêu khắc dưa hấu bắt mắt… góp phần làm nên một món ăn hoàn hảo kết hợp giữa hương vị thơm ngon và ngũ quan bắt mắt.

Trong mỗi gian bếp hiện đại bây giờ, nghệ thuật trang trí ẩm thực đã trở thành một phần tất yếu đối với các đầu bếp, đội ngũ Giáo viên của chúng tôi là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, hiểu biết rõ nhu cầu, thị hiếu của thực khách từ đó sẽ truyền đạt lại các kỹ năng, bài học bổ ích giúp cho các học viên có thể hoàn thành tốt các mô hình cắt tỉa từ cơ bản đến nâng cao. Một “Master Chef” thực sự là người có thể phù phép để làm ra những món ăn không chỉ ngon mà còn mê hoặc được hoàn toàn thị giác của người thưởng thức.

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ S.U.P

Địa chỉ:
112 Nguyễn Tư Giản – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3 78 98 48 – 0932 512 521
Email: congtys.u.p@gmail.com

Loading...